Quy chế Website
banner link trangthionline

Cách sử dụng bóng đèn sao cho ít hao điện

02/23/2012 09:52:10

Công suất tiêu thụ bóng đèn không lớn như tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ…, tuy nhiên nó lại được sử dụng thường xuyên nên thường chiếm một khoản chi phí không nhỏ trong tổng chi phí tiền điện của gia đình.
Hướng dẫn chi tiết
 • 1

  Để tiết kiệm được một lượng lớn điện chiếu sáng, việc đầu tiên là trong quá trình xây dựng nhà, bạn nên tận dụng tốt những nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng các tấm tôn nhựa trong, mờ; cửa sổ lấy ánh sáng có ô văng; giếng trời, đồng thời cần biết cách phối hợp giữa cửa lấy ánh sáng với cửa thông gió.

 • 2

  Trong quá trình sử dụng, nên sử dụng các loại đèn chiếu sáng có hiệu suất cao.Những loại bóng đèn dây tóc tuy giá rẻ nhưng lại tiêu tốn nhiều điện năng. Nên sử dụng loại đèn có hiệu suất cao như đèn compact để tiết kiệm điện.

 • 3

  Nên sử dụng các loại ballast điện tử cho bóng đèn vì tiết kiệm khoảng 50% điện năng tiêu thụ so với việc sử dụng ballast truyền thống, và còn làm tăng tuổi thọ bóng đèn.

 • 4

  Vị trí lắp đặt bóng đèn, không nên quá cao trên 4m, không bị các đồ vật che khuất. Bên cạnh đó, cần thường xuyên vệ sinh máng/chóa, bóng đèn vì một lớp bụi mỏng có thể làm giảm độ sáng từ 10 đến 20%. Thay thế ngay bóng đèn đã quá tuổi thọ. Cần tắt đèn khi không cần thiết để tránh hao điện vô ích.